IndexIndex  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Vịt om cốt dừa tạm biệt năm cũ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
chém văn gió
Trung úy 5
Trung úy 5


Tổng số bài gửi : 400
Points : 750
Cảm ơn : 19
Ngày nhập ngũ : 14/12/2010

Bài gửiTiêu đề: Vịt om cốt dừa tạm biệt năm cũ   Fri Dec 31, 2010 7:43 pm

Món vịt mang chút hương vị của món ăn Thái, lạ miệng nhưng cũng không quá khó khi chế biến.

Chỉ cần nhặt nhạnh 1 chút gia vị phù hợp, món ăn cay cay nóng nóng sẽ khiến cho thực đơn mùa lạnh thêm ấm áp.


Nguyên liệu:

1 cái ức vịt hoặc ức ngan

1 củ hành khô

3 thìa xốt cà ri Thái màu đỏ

Vài lát ớt chuông đủ màu để trang trí

1 nhánh lớn lá húng chó

Bột nêm, hạt tiêu



Cách làm:



- Bóc hành khô, băm nhỏ 1 phần còn 1 phần để phi thơm


- Ức vịt rửa sạch, thấm khô bằng giấy đa năng rồi ướp với chút bột nêm, hạt tiêu và hành khô khoảng 30’







- Cho ức vịt vào chảo, đậy vung, om lửa vừa để vịt chín và chảy bớt mỡ thừa



- Vịt sau khi chín gắp ra đĩa, dùng tiếp
chảo phi thơm hành, đổ nước cốt dừa, pha loãng xốt cà ri với 1 chén
nước rồi đổ vào chảo đun chung

- Khuấy đều tay hỗn hợp xốt, nêm thêm chút bột nêm rồi đun sôi trong khoảng 5’

- Thả ức vịt vào rồi đậy vung, om 15’ nhỏ lửa


- Khi xốt cạn còn ½ thì tắt bếp




- Gắp vịt ra thái lát mỏng khoảng 1cm,
dội xốt rồi rắc chút ớt chuông nhiều màu và lá húng đã thái nhỏ để tạo
màu sắc hấp dẫn cho món ăn.



- Món này ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, nếu dùng với bún thì nấu loãng nước xốt, nêm thêm cốt dừa.



Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Vịt om cốt dừa tạm biệt năm cũ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Master-Ken :: OLD :: Thảo luận :: Đồ nhậu-
Chuyển đến