IndexIndex  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Ăn hạt nho ngừa ung thư da

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
chém văn gió
Trung úy 5
Trung úy 5


Tổng số bài gửi : 400
Points : 750
Cảm ơn : 19
Ngày nhập ngũ : 14/12/2010

Bài gửiTiêu đề: Ăn hạt nho ngừa ung thư da    Thu Jan 27, 2011 8:00 am

Hóa ra hạt nho chứa chất chống oxy hóa, có thể giảm nguy cơ ung thư da.

Lâu nay chúng ta đều biết nho là một
loại trái cây ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy bạn có biết, ăn nho đồng
thời ăn cả hạt nho - bộ phận hóa ra lại có chứa nhiều dinh dưỡng hơn vì
nó có chứa chất chống oxy hóa, có thể giảm nguy cơ ung thư da?

Một số người sẽ nghĩ xem có lợi gì nếu
được đề nghị khi ăn nho ăn cả hạt. Có vẻ kỳ lạ bởi vì nhiều người đều cố
ý loại bỏ hạt khi ăn nho. Trong thực tế, trong khi đang hăng say thưởng
thức, nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu nếu bắt gặp những hạt nho chan
chát, ngai ngái. Do đó không ít người cố tình tìm mua loại nho ít hạt
hơn hoặc thậm chí không có hạt.



Tập thói quen ăn những gì tốt cho sức khỏe

Bắt đầu từ bây giờ, hãy bỏ đi ý nghĩ miễn cưỡng đó bạn nhé. Lý do là các
nghiên cứu khác nhau cho thấy, ngoài việc giàu chất chống oxy hoá, nho
cũng đang đượcc phát triển như là phương thuốc chống ung thư tiềm năng
tự nhiên, đặc biệt là giảm sự bất thường của tế bào da do tiếp xúc với
ánh sáng mặt trời.


Chẳng hạn như vỏ và phần thịt của quả
nho, thậm chí là cả hạt nho, lại còn có nhiều hợp chất có ích hơn. Đó là
kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Alabama, Hoa Kỳ, sau các thí
nghiệm trên chuột.Trong nghiên cứu của nhóm, một nhóm chuột không có
lông tiếp xúc với ánh sáng cực tím (UV). Một số được bổ sung thức ăn
chứa chất được chiết xuất từ hạt nho (grape seed
proanthocyanidins/GSPs), trong khi những con chuột khác chỉ được cung
cấp chế độ ăn uống thường xuyên mà không bổ sung hợp chất trên.

Dựa trên quan sát và kết quả xét nghiệm, những con chuột được bổ sung
chiết xuất GSPs có phản ứng tích cực và hiệu quả hạn chế tác hại của tia
cực tím. Khối u trong cơ thể của những con chuột đó nhỏ hơn khối u của
những con chuột không được cho chất chiết xuất từ hạt nho là 78%.

Kiềm chế sự hình thành của estrogen

Trong một bài thuyết trình giao Tiến sĩ Santosh K Katiyar tại một hội
nghị hàng năm của Hội Hóa học Mỹ đã nói rằng GSPs có chất chống oxy hóa
tích cực. Như được biết, tia UV có thể ức chế hệ miễn dịch và những vấn
đề này có thể tránh được nhờ GSPs.

Ông khuyến cáo thường xuyên tiêu thụ chiết xuất GSPs như là một bổ sung
hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch khỏi sự tấn công của các tế bào ung
thư da.

Trong khi đó, nhà nghiên cứu- tiến sĩ Shiuan Chen của viện nghiên cứu
Beckman giải thích rằng nước ép nho (với cả hạt giống) có hiệu quả ngăn
chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn sự tổng hợp
của hormone estrogen, vốn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát
triển của ung thư vú.

Thông qua các thí nghiệm, các loại nước ép trái nho và hạt nho đã chứng
minh khả năng ngăn chặn việc sản xuất hormone estrogen trong tế bào.

Ngoài ra, nghiên cứu được tiến hành năm ngoái cũng cho thấy chất chiết
xuất từ rượu vang đỏ (không phải rượu vang trắng) có chứa các hợp chất
tương tự như trong nước ép nho và có thể ngăn chặn sự hình thành của
estrogen.
anh em nào sợ ung thư da.....mua nho qua tớ lựa hột cho
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Ăn hạt nho ngừa ung thư da

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Master-Ken :: OLD :: Thảo luận :: Đồ nhậu-
Chuyển đến