Nguyên liệu: (Khẩu phần: 5 người ăn)
1 con gà ta 1,5kg
0,5kg gạo nếp
0,3kg đậu xanh chà vỏ
Gia vị:
5 muỗng cà phê muối trắng
1 lon nước cốt dừa:
2 muỗng cà phê bột ngọt
2 tuýp bột Vanillin
1 muỗng cà phê mạch nha
50gr quế
30gr hoa hồi
20gr thảo quả
Chế biến:
Gà ta làm sạch để ráo, ướp gia vị để thời gian 5 phút, tẩm mật mía bỏ lò quay 20 phút, cho ra đĩa.
Xôi ngâm khỏang 60 phút với đậu xanh, để ráo, đổ nước cốt dừa vào và gia vị hấp trong 45’ bằng xửng tre, cắt khoanh chiên giòn.[/size][/size]