Master-Ken
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục. 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
chém văn gió
Trung úy 5
Trung úy 5
chém văn gió

Tổng số bài gửi : 400
Points : 750
Cảm ơn : 19
Ngày nhập ngũ : 14/12/2010

hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha Empty
Bài gửiTiêu đề: hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha   hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha EmptyFri Dec 31, 2010 11:11 pm

Trắc nghiệm

1. Nguyễn Ái Quốc ra đi tìm đường cứu nước từ năm nào? bằng phương tiện gì?
Vào 5/6/1911 trên con tàu Latuchetreville

2. Nguyễn Ái Quốc hoạt động ở Pháp từ năm nào đến năm nào?
1917-1923

3. Nguyễn Ái Quốc hoạt động từ Liên xô từ năm nào đến năm nào?
1923-1924 và 1934-1938.

4. Nguyễn Ái Quốc từ Lxô về Trung Quốc từ năm nào đến năm nào và đã thành lập tổ chức cách mạng nào?
1924-1927, thanh lập hội việt nam thanh niên cách mạng đồng chí hội và hội liên hiệp các dân tộc vị áp bức Á đông.

5. tác phẩm đường cách mệnh được xuất bản năm nào? ở đâu
viết năm 1924, xuất bản năm 1927 ở Trung Quốc.

6. Nguyễn Ái Quốc bị thực dân anh bắt vào thời gian nào? ở đâu?
6-1931 tại hương cảng Trung Quốc.

7. Dân tộc ta…….. ai nói? ở đâu?
Điếu văn của ban chấp hành trung ương đảng lao động Việt Nam.

8. Không có gì quý hơn độc lập tự do được HCM nói trong hoàn cảnh nào?
Khi đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh leo thanh bắn phá miền Bắc

9. Đảng CSVN có phải là thành viên củ mặt trận dân tộc thống nhất không? Có vai trò gì đối với mặt trận?
Có, đóng vai trò lãnh đạo.

10.Đảng lấy ................................................................................? chủ trương đó được nêu ra lần đầu trong văn kiện nào?
Trong đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII

11. HCM ví 4 đức cần, kiệm, Liêm, chính với cái gì?
Trời có 4 mùa Xuân, Hạ, thu, đông
Đất có 4 phương đông, tây, nam, bắc
Thiếu một mùa thì không thành trời
Thiếu một phương thì không thành đất
12. Thực dân Pháp bắt đầu xâm lược nước ta bằng vũ khí quân sự tự năm nào? ở đâu?
31/8/1858 tại bán đảo Sơn Trà- Đà nẵng

13. Trong số nguồn gốc hình thành tư tưởng HCM thì nguồn gốc nào là quan trọng nhất?
chủ nghĩa mac-lênin là nguồn gốc quan trọng nhất.

14. HCM chịu ảnh hưởng của tư tưởng tự do dân chủ từ hai bản tuyên ngôn nào trên thế giới?
- tuyên ngôn đ ộc l ập của Mỹ (1776) và dân quyền và dân chủ của Pháp (1791).

15. Năm 1919 NAQ làm gì ở hội nghị vecsai?
NAQ đưa ra bản yêu sách 8 điểm

16. Tư tưởng HCM lần đầu tiên được ghi trong văn kiện nào của đảng?
Trong văn kiện đại hội toàn quốc lần thứ IX (4/2001)

17. Vấn đề dân tộc HCM nghiên cứu là vấn đề gì?
Là vấn đề dân tộc thuộc địa.

18. HCM đã nắm vững cốt lõi linh hồn sống của lênin là gì?
ở phương pháp làm việc biện chứng, duy vật biện chứng.

19. Bản án chế độ thực dân pháp được viết năm nào? ở đâu?
Năm 1925, tại trung quốc.

20. Bác hồ viết bản tuyên ngôn độc lập ở đâu? Ngày, tháng, năm nào?
30/8/1945. tại 48 hàng ngang.

21. Bác Hồ được USESCO phong tặng danh hiệu gì? Năm nào?
Là Danh nhân văn hoá kiệt xuất và anh hùng giải phóng dân tộc. Năm 1990

22. 1925 B ác Hồ ví chủ nghĩa tư bản ..... ” Ch ủ nghĩa tư bản là một con đỉa có một c ái vòi bám vào giai c ấp v ô sản ở chính quốc và một c ái vòi khác bám vào giai cấp vô sản ở c ác thuộc địa. Nếu muốn giết con vật ấy, người ta phải đồng thời cắt cả hai vòi. Nếu người ta chỉ cắt một vòi thôi, thì cái vòi còn lại kia vẫn tiếp tục hút máu của giai cấp vô sản, con vật vẫn tiếp tục sống và cái vòi bị cắt đứt lại sẽ mọc ra”

23.Báo cáo chính trị của ban chấp hành Trung ương Đảng khoá VIII đọc trước đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX viết: ” Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vẫn đề cơ bản của cách mạng VN, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác- Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa của nhân loại...”

24. Tư tưởng Hồ Chí Minh là bộ phận trung tâm của chuyên ngành ”Hồ Chí Minh học” thuộc ngành Khoa học chính trị VN.

25.Cơ sở phương pháp luận khoa học để nghiên cứu, học tập, vận dụng và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh là gì:
Chủ nghĩa duy vật biện chứng và duy vật lịch sử

26 ưu điểm lớn nhất của học thuyết Mác và linh hồn của toàn bộ học thuyết Mác là ji?
Ưu điểm lớn của học thuyết Mác là phép duy vật biện chứng, Phép biện chứng duy vật là linh hồn của toàn bộ học thuyết Mác.

27. Với phương pháp biện chứng, khi nghiên cứu thực tiễn đất nước, lịch sử dân tộc VN, người kết luận: ”chủ nghĩa dân tộc là động lực lớn nhất của đất nước”, ”phát động chủ nghĩa dân tộc bản xứ nhân danh Quốc tế cộng sản” là ”một chính sách mang tính hiện thực tuyệt vời. Gìơ đây người ta sẽ không thể làm jì được cho người An Nam nếu không dựa trên các động lực vĩ đại, và duy nhất của đời sống xã hội của họ”. Điều này thể hiện sự sáng tạo của Hồ Chí Minh trong việc nắm vững và sử dụng phương pháp biện chứng duy vật của Mác.

28. Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành trung ương Đảng nêu cao vấn đề giải phóng dân tộc vào ngày tháng năm nào.
Tháng 5/1941

29. Người chỉ đạo thành lập Việt Nam độc lập đồng minh, ra báo Việt Nam độc lập, ban bố Mười chính sách của Việt Minh vào tháng năm nào?
Tháng 6/1941

30.Sau sự kiện lịch sử ji, Bác thay mặt chính phủ lâm thời đọc Tuyên ngôn độc lập, long trọng khẳng định trước toàn thế giới: ” Nước VN có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc VN quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do độc lập ấy”
Sau cách mạng Tháng Tám thành công.

31.Trong các thư và điện văn gửi tới Liên hợp quốc và chính phủ các nước vào thời gian sau Cách mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố jì:
” Nhân dân chúng tôi thành thật mong muốn hoà bình. Nhưng nhân dân chúng tôi cũng kiên quyết chiến đấu đến cùng để bảo vệ những quyền thiêng liêng nhất: toàn vẹn lãnh thổ cho Tổ quốc và độc lập cho đất nước”

32. Khi đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh leo thang ra miền Bắc, Hồ Chí Minh nêu một chân lý có giá trị cho mọi thời đại: ”Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Không có gì quý hơn độc lập, tự do là mục tiêu chiến đấu, là nguồn sức mạnh làm nên chiến thắng của dân tộc VN, đồng thời cũng là nguồn động viên đối với các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Vì vậy người được tôn vinh là jì?
Người không chỉ được tôn vinh là ” Anh hùng giải phóng dân tộc” của VN mà còn được thừa nhận là ”Người khởi xướng cuộc đấu tranh giải phóng của các dân tộc thuộc địa trong thế kỷ XX.

33. ”Chủ nghĩa dân tộc bản xứ nhân danh Quốc tế cộng sản” mà Hồ Chí Minh đề cập trong chủ nghĩa dân tộc là gì:
Hồ Chí Minh đề cập ở đây là chủ nghĩa dân tộc chân chính, chứ không phải là chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi.

34.Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng, người xác định phương hướng chiến lược của cách mạng VN là: làm ”tư sản dân quyền cách mạng” và ”Thổ địa cách mạng” để ” đi tới xã hội cộng sản” được viết vào năm nào:
Năm 1930

35. Hồ Chí Minh nói: ”Yêu Tổ quốc, yêu nhân dân phải gắn liền với yêu chủ nghĩa xã hội, vì có tiến lên chủ nghĩa xã hội thì nhân dân minh mới ngày một no ấm thêm, Tổ quốc mỗi ngày một giàu mạnh thêm”

36. Theo Hồ Chí Minh độc lập tự do là ji?
Theo Hồ Chí Minh độc lập tự do là quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của các dân tộc. Là một chiến sĩ quốc tế chân chính, Hồ Chí Minh không chỉ đấu tranh cho độc lập của dân tộc mình mà còn đấu tranh cho độc lập của tất cả các dân tộc bị áp bức.
37. Hồ Chí Minh đem toàn bộ số tiền dành dụm được từ đồng lương ít ỏi của mình ủng hộ quỹ kháng chiến của người Anh và nói với người bạn của mình rằng: ”chúng ta phải tranh đấu cho tự do, độc lập của các dân tộc khác như là tranh đâu cho dân tộc ta vây” vào năm nào, và sự kiện ji đang xảy ra?
Vào năm 1914 khi chiến tranh thế giới thứ nhất vừa nổ ra.

38. Đối với mỗi người VN, yêu nước – nhân nghĩa- đoàn kết đã trở thành một tình cảm tự nhiên, in đậm dấu ấn trong cấu trúc xã hội truyền thống, tạo thành quan hệ ba tầng chặt chẽ: là gia đình- làng xã - quốc gia.

39. Hồ Chí Minh đã sớm hấp thụ và nhân thức được vai trò của truyền thống yêu nước – nhân nghĩa – đoàn kết của dân tộc là như thế nào?
Người khẳng định: ”Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”

40. Cơ sở đầu tiên, sâu xa cho sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc là gì?
Chủ nghĩa yêu nước, truyền thống đoàn kết, cộng đồng của dân tộc VN là cơ sở đầu tiên, sâu xa cho sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về đai đoàn kết dân tộc.

41. Hồ Chí Minh đến với chủ nghĩa Mác – Lênin là vì cái jì?
Hồ Chí Minh đến với chủ nghĩa Mác – lênin là vì chủ nghĩa Mác – Lênin đã chỉ ra cho các dân tộc bị áp bức con đường tự giải phóng.
Chủ nghĩa Mác – Lênin không những đã chỉ ra vai trò của quần chúng nhân dân trong lịch sử mà còn chỉ ra vị trí của khối liên minh công nông trong cách mạng vô sản. Đó là những quan điểm lý luận hết sức cần thiết để Hồ Chí Minh có cơ sở khoa học trong sự đánh giá chính xác các yếu tố tích cực cũng như những hạn chế trong các di sản truyền thống, trong tư tưởng tập hợp lực lượng của các nhà yêu nước VN tiền bối và các nhà cách mạng lớn trên thế giới, từ đó hình thành tư tưởng của người về đại đoàn kết dân tộc.

42. Đối với phong trào cách mạng ở các nước thuộc địa và phụ thuộc Hồ Chí Minh đặc biệt chú ý đến hai nước có thể đem lại cho VN nhiều bài học rất bổ ích về tập hợp các lực lượng yêu nước tiến bộ để tiến hành cách mạng là hai nước nào?
Trung Quốc và Ân Độ.

43.Những kinh nghiệm rút ra từ thành công hay thất bại của các phong trào dân tộc dân chủ, nhất là kinh nghiệm thắng lợi của cách mạng tháng 10 Nga là cơ sở thực tiễn cho việc hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc.

44. Hồ Chí Minh luôn chăm lo xây dựng, vun đắp cho tình hữu nghị, hợp tác và đoàn kết giữa nhân dân các nước theo tình thần ”bốn phương vô sản đều là anh em” nhằm tạo nên sức mạnh to lớn cho sự nghiệp cách mạng của các dân tộc.
Sau khi độc lập, người đã nhiều lần tuyên bố: ”Chính sách ngoại giao của chính phủ thì chỉ có một điều tức là thân thiên với tất cả các nước dân chủ trên thế giới để giữ gìn hoà bình”, ” Thái độ nước VN đối với những nước Á châu là một thái độ anh em, đối với ngũ cường là một thái độ bạn bè”
Thực hiện quan điểm đối ngoại hoà bình, hữu nghị, Hồ Chí Minh đã thể hiện là một nhà ngoại giao mẫu mực, vừa cứng rắn về nguyên tắc, vừa mềm dẻo về sách lược, ”Dĩ bất biến ứng vạn biến”

45. Hồ Chí Minh gửi tới liên hiệp quốc nêu rõ ”Trong chính sách đối ngoại của mình nhân dân VN sẽ tuân thủ những nguyên tắc...” vào năm nào?
Năm 1946.

46.Thương yêu, quý trọng con người của Hồ Chí Minh là thương yêu người nô lệ mất nước, những người cùng khổ, giai cấp vô sản bị bóc lột, những thành niên chết vô ích ở VN dù họ là da trắng, da đen, ngưòi Pháp hay người Mỹ, bởi vì ”máu nào cũng là máu, người nào cũng là người” những dòng máu đó đều quý như nhau.

47. Câu nói: ” Người Đông Dương không chết, người Đông Dương vẫn sống, sống mãi mãi...” được Hồ Chí Minh viết vào năm nào
Năm 1921
48. Để giữ vững niềm tin vào dân thì phải chống các bệnh jì?
”Xa nhân dân, khinh nhân dân, sợ nhân dân, không tin cậy nhân dân, không hiểu biết nhân dân, không thương yêu nhân dân”

49. Hồ Chí Minh có chính sách khoan hồng đại lượng, đối xử nhân đạo với tù binh như:
Với lòng nhân ái bao la, phát huy truyền thống ”Thương người như thể thương thân” ” Đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại”

50 Theo Hồ Chí Minh ” trong bầu trời không có jì quý bằng nhân dân, trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”. Nguời cho rằng: ” việc dễ mấy không có nhân dân cũng chịu, việc khó mấy có dân liệu cũng xong” nhân dân là người sáng tạo ra mọi giá trị vật chất và tình thần.
51. Hồ Chí Minh nói về văn hoá, văn nghệ:
Văn nghệ là một mặt trận, văn nghệ sĩ là chiến sĩ, tác phẩm vưan nghệ là vũ khí sắc bén trong đấu tranh cách mạng, trong xây dựng xã hội mới, con người mới.52. Năm 1919 Hồ Chí Minh, thay mặt những người dân việt Nam yêu nước gửi tới hội nghị vecxây bản yêu sách gồm 8 điểm yêu cầu quyền tự do và dân chủ cho nhân dân VN nhưng không được chấp nhận. Người kết luận: ”muốn giải phóng dân tộc, không thể bị động trông chờ vào sự giúp đỡ bên ngoài, mà trước hết dựa vào sức mạnh của chính dân tộc mình”.

53. Trong cương lĩnh đầu tiên của đảng, Hồ Chí Minh xác định: ” đánh đổi đế quốc chủ nghĩa Pháp và bọn phong kiến”.” làm cho nước VN hoàn toàn độc lập”.

54. Tháng 5/1941 Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị của ban chấp hành TW Đảng của ban chấp hành trung ương đảng nêu cao vấn đề giải phóng dân tộc.
Chú ý: 6/1941:
+ người viết thư kính cáo đồng bào, từ đó người chỉ rõ: ” trong lúc này quyền lợi dân tộc giải phóng cao hơn hết thảy”.
+ thành lập VN độc lập đồng minh ( Việt Minh)
+ ra báo Việt Nam độc lập.
+ Ban bố 10 chính sách của VN (đầu tiên: ” cờ treo độc lập, nền xây binh quyền”.

55. Kháng chiến toàn quốc bùng nổ, người ra lời kêu gọi vang dậy núi sông ”không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”.

56. Trong cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng năm 1930 Hồ Chí Minh nói: làm ”tư sản dân quyền cách mạng” và ”thổ địa cách mạng” để đi tới xã hội cộng sản.

57. Tháng 7/1920, đọc bản ”sơ khảo lần thứ nhất những luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa của Lênin từ đấy Hồ Chí Minh tìm ra con đường giải phóng dân tộc bằng cách mạng vô sản. Bác nói: ” đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta”.

58. ”Chỉ có chủ nghĩa cộng sản mới cứu nhân loại, đem lại cho mọi người không phân biệt chủng tộc và nguồn gốc sự tự do...”
+ 1923 - Truyền đơn cổ động mua báo người cùng khổ.
+ 6/1925 - Đại hội V Quốc tế cộng sản.
+ 1/9/1928 - Đại hội VI Quốc tế cộng sản.

59. 1904 – duy tân hội
1912 – VN Quang phục hội.60. Phản ánh tư tưởng đại đoàn kết dân tộc:
+ Bài ca du kích (1942) - viết: ”mọi người già, trẻ, gái, trai, dân, lính đều tham gia đánh giặc”.
+ 22/12/1944 - chỉ thị thành lập VN tuyên truyền giải phóng quân ” cuộc kháng chiến của ta là cuộc kháng chiến toàn dân, phải động viên toàn dân, vũ trang toàn dân”

61. Phát động cuộc kháng chiến toàn dân chống thực dân Pháp (12/1946):
” bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không phân chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người VN thì phải đứng lên chống thực dân Pháp để cứu tổ quốc. Ai có súng....”

62. Nghị Quyết Đại hội VI quốc tế cộng sản Paris 1/9/1928 ” chỉ cần thực hiện hoàn toàn công cuộc giải phóng các thuộc địa khi giai cấp vố sản dành được thắng lợi ở các nước tư bản tiên tiến.

63. Năm 1921, NAQ cho rằng: cách mạng giải phóng dân tộc ở thuộc địa cần dành thắng lợi trước cách mạng vô sản ở chính quốc ” ngày mà hàng trăm triệu dân châu Á bị tàn sát.......

64. Hiệp định Giơnever 1954
Hội nghị C2 quân lần thứ nhất 1952 người nói: ” muốn thắng lợi phải trường kỳ gian khổ, muốn trường kỳ phải tự lực cánh sinh”

65. kết thúc di chúc Hồ Chí Minh viết: ” điều mong muốn cuối cùng của tôi là” toàn đảng toàn dân, toàn quân ta đoàn kết phấn đấu xây dựng một nước VN hoà bình , thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.”

66. ” Đoàn kết toàn dân, phụng sự tổ quốc” _ lễ kết thúc ra mắt đảng lao động VN 3/3/1951.

67. Baì nói chuyện tại lớp bồi dưỡng cán bộ về công tác mặt trận (8/1962): ”chúng ta phải đoàn kết chặt chẽ các tầng lớp nhân dân....phải đoàn kết tốt các đảng phái...”

68. Sức mạnh dân tộc là chủ nghĩa yêu nước nồng nàn, tinh thần đoàn kết, ý chí đấu tranh anh hùng, bất khuất cho độc lập, tự do, ý thức tự lập, tự cường...

69. mối tương quan giữa các dân tộc bị áp bức: ”dù màu da có khác nhau, trên đời này chỉ có 2 giống người: giống người bóc lột và giống người bị bóc lột”. Phân biệt hai loại người: người pháp vô sản và người pháp thực dân (1917-1919). Kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, kết hợp chủ nghĩa yêu nước chân chính và chủ nghĩa quốc tế cộng sản.

70. năm 1953 – ” đảng kết hợp giữa phong trào cách mạng VN với CN M-L. Trong bài viết 30 năm hoạt động của đảng: ”chủ nghĩa M_L kết hợp với phong trào công xã và phong trào yêu nước dẫn tới việc thành lập đảng cộng sản Đông dương đầu năm 1930”

71. Huấn luyện cho cán bộ cách mạng 1925-1927. Hồ Chí Minh khẳng định ” Đảng muốn vững, phải có công nhân làm nòng cốt, trong đó ai cũng phải hiểu, ai cũng phải theo công nhân ấy. Đảng không có công nhân giống người không có trí khôn, con tàu không có bàn chỉ nam”

72./ 5 Nguyên tắc xây dựng đảng:
+ Tập trung dân chủ
+ Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách
+ Phê bình và tự phê bình
+ Đoàn kết thống nhất toàn đảng
+ kỉ luật nghiêm minh, tự giác.

73. Xây dựng nhà nước của dân, do dân vì dân:
+ Xây dựng nhà nước của dân, do dân vì dân thể hiện quyền làm chủ của nhân dân lao động: của dân, do dân, vì dân.
+ Thống nhất giữa bản chất giai cấp công xã và tính nhân dân của nhà nước
+ Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước có hiệu lực pháp lý mạnh mẽ

74. Hồ Chí Minh làm chủ tịch nước trong 24 năm, lãnh đạo soạn thoả hai bản hiến pháp: 1946 và 1959

75. Phiên họp đầu tiên của chính phủ lâm thời 3/9/1945 trong phiên họp đó Hồ Chí Minh đề ra tiến hành tổng tuyển cử
- Cuộc tổng tuyển cử diễn ra thắng lợi 4/1/1946
- 2/3/1946, quốc hội họp phiên đầu tiên bầu ra các chức vụ, tổ chức, bộ máy trong nhà nước. Hồ Chí Minh được bầu làm chủ tịch chính phủ liên hiệp đầu tiên.

76. Sắc lệnh 76 ban hành quy chế công chức: 6 căn bệnh cần đề phòng:
cậy thế, trái phép, chia rẽ, kiêu ngạo, hủ hoá, tư túng, suy ra ghi sâu ”công bằng chính trị”

77. 27/10/1945 Hồ Chí Minh ký sắc lệnh ấn định hình phạt đối với tội đưa và nhận hối lộ là 5-20 năm tù khổ sai công vơi phạt gấp đôi tiền hối lộ
26/1/1946 tội tham ô trộm cắp của công thì phải tử hình.
78. Nguyễn Ái Quốc ở Anh từ 1914 đến 6/1917 ; ở Mỹ từ 1912 đến 1913

79. Đảng cộng sản VN là thành viên của mặt trận thống nhất và giữ vai trò lãnh đạo.

80. vấn đề dân tộc mà Hồ Chí Minh nghiên cứu là vấn đề Dân tộc thuộc địa.

81. Hình ảnh con đỉa 2 vòi nói về CNTB

82. Định nghĩa văn hoá được Bác hồ nêu ra vào tháng 8/1943 khi ở nhà tù tưởng giới thạch

83. tư tưởng đại đoàn kết có yếu tố nào quan trọng nhất?
Trong Đại đoàn kết dân tộc thì đại đoàn kết toàn dân là quan trọng nhất

84. Kháng chiến toàn quốc chống thực dân pháp: 19/12/1946.

85. Đảng lấy tư tưởng Hồ Chí Minh và CN M_L làm nền tảng và kim chỉ nam cho hành động tại đại hội VII.

86. Hồ Chí Minh căn dặn Huỳnh Thúc Kháng ”dĩ bất biến, ứng vạn biến” và 31/5/1946.

87. Mặt trận dân tộc thống nhất gồm: tất cả các tổ chức, cá nhân yêu nước trong và ngoài nước.

88. năm 1921 thành lập hội liên hiệp thuộc địa ở Pháp.

89. Hồ Chí Minh làm chủ tich nước từ 28/8/1945 đến 2/9/1969 ;

90. Quốc hội khoá I: 2/3/1946

91. Tại sao khi truyền bá CN M_L vào việt nam Hồ Chí Minh lại đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu (tư cách người cách mạng)?
+ xuất phát từ tư tưởng phương đông ”trọng nghĩa khinh tài”, nghĩa_đạo đức
+ truyền thống cách mạng_phải có đạo đức cách mạng, trung thành với cách mạng.
+ Đức được Hồ Chí Minh ví như gốc của cây, nguồn của sông suối

92. Mặt trận Việt Minh gồm những thành viên, tổ chức nào?
+ các tổ chức cứu quốc, phụ lão, thanh niên

93. Hiện nay có các tổ chức chính trị nào?
Hội liên hiệp phụ nữ VN; Đảng cộng sản VN; cựu chiến binh; hội nông dân; tổng liên đoàn lao động.

94. Thực dân Pháp xâm chiếm nước ta lần thứ 2 vào 23/9/1945 tại sài gòn.

95. Chi bộ cộng sản đầu tiên ở VN được thành lập ở 5D- phố Hàm Long-Hà nội(3/1929) do Trần Văn Cùng làm bí thư.

96. Hội nghị lần thứ nhất của ban chấp hành TW Đảng họp tại Hương Cảng Trung Quốc (14-31/10/1930), do Trần Phú chủ trì.

97. Mặt trận Việt Minh ra đời 25/10/1941

98. tháng 6/1944 Đảng giúp đỡ sinh viên, trí thức, thành lập đảng dân chủ và tham gia vào mặt trận việt Minh

99. 6/1944 khu giải phóng Việt Bắc được thành lập

100. ngày 13 đến 15/8/1945 Hội nghị toàn quốc của đảng họp ở Tân Trào-Tuyên Quang.

101. Quyết định lấy tên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, quy định Quốc kỳ, Quốc ca vào 8/1945.

102. 3 cuộc tổng diễn tập vào các năm 1930-1931, 1936-1939, 1939-1945

103. Phiên họp đầu tiên của chính phủ lâm thời: 3/9/1945.

104. Kháng chiến kiến quốc: 25/11/1945

105. Mặt trận Liên Việt ra đời 5/1946.

106. Đề cương về phong trào cách mạng ở các nước thuộc địa và nửa thuộc địa được thong qua tại đại hội VI Quốc tế cộng sản. 1/9/1928.

107. “Muốn thắng lợi phải trường kỳ gian khổ, muốn trường kỳ phải tự lực cánh sinh” được HCM nói ở đâu?
HCM nói tại hội nghị cung cấp toàn quân lần thứ nhất. 6/1952.

108. USNESCO ghi nhận HCM là anh hung giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất năm 1990.

109. Từ đại hội III (9-1960) HCM khẳng định nền văn hoá mới là nên văn hoá có nội dung XHCN và tính dân tộc.

110. Chức năng của văn hoá?
Có 3 chức năng:
Bồi dưỡng tư tưởng đúng đắn và tình cảm cao đẹp.
Nâng cao dân trí.
Bồi dưỡng phẩm chất tốt đẹp: phong cách lối sống lành mạnh, hướng con người tới chân-thiện-mỹ, không ngừng hoàn thiện bản thân mình.

111. Trong cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, Đảng ta đã xác định “tiến hành cách mạng CNXH trên lĩnh vực tư tưởng và văn hoá làm cho thế giới quan M-L và tư tưởng, đạo đức HCM giữ vị trí chủ đạo trong đời sống tinh thần xã hội.

112. Câu nói “đi vào kinh tế thị trường, hiện đại hoá đất nước mà xa rời những giá trị truyền thống sẽ làm mất bản sắc dân tộc, đánh giá mất bản thân mình, trở thành cái bóng của người khác, dân tộc khác. được đề cập Trong văn kiện hội nghị lần thứ 4 ban chấp hành TW khoá VII.

113. Nói về cách nhìn thiện cận của một số cán bộ, HCM đã nói là “bệnh cận thị”. Nói trong tác phẩm “sửa đổ lối làm việc”, được viết năm 1947.

114. 11/11/1945 đảng cộng sản Đông Dương tuyên bố tự giải tán thực chất là đi vào hoạt động bí mật để trách sự chú ý của kẻ thù.

115. câu nói: “ trong một nước dân chủ thì mọi người đều có tự do tin tưởng, tự do tổ chức…Nay tôi chỉ tin tưởng vào độc lập dân tộc. nếu cần có đảng phái thì sẽ là Đảng dân tộc Việt Nam”. được HCM nói vào 1/1946.
116. Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX: “toàn đảng nghiêm túc học tập CN M-L và tư tưởng HCM…..”

117. Phạm Văn Đồng nêu rõ: “HCM đã đề xướng đường lối độc lập dân tộc gắn liền với CNXH, sau này được đúc kết lại trong khẩu hiểu nổi tiếng: Không có gì quý hơn độc lập tự do”

118. Tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng đã khẳng định: Đảng lấy chủ nghĩa M-L và tư tưởng HCM làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam hoạt động.

119. Báo cáo chính trị của ban chấp hành TW Đảng khoá VIII đọc trước đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX viết: “tư tưởng HCM là một hệ thống quan điểm sâu sắc và toàn diện về những vấn đề cơ bản của cách mạng VN, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sang tạo chủ nghĩa M-L vào điều kiện củ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tố đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hoá của nhân loại…”

120. vào 10/1945 HCM đã nói tới những kẻ “vách mặt làm quan CM”

121. vào 8/1943 lúc đang ở trong nhà tù Tưởng Giới Thạch HCM đã có định nghĩa đầu tiên về văn hoá: “…văn hoá là tổng hợp của mọi phương thức sinh hoạt cùng…”. Có nghĩa, văn hoá gồm toàn bộ những giá trị vật chất, tinh thần do con người sang tạo ra,.…
Sau cách mạng 8/1945: văn hoá của kinh tế thị trường

122. Điều mong muốn cuối cùng trong bản di chúc được HCM viết: “toàn đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước VN hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”

123. năm 1951. hợp nhất tổ chức “Việt Minh”_”Liên Việt” thành mặt trận Liên Việt.

124. Năm 1946 HCM viết thư gửi Học sinh: “1 năm khởi đầu từ mùa xuân, 1 đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”

125. Tư tưởng chủ nghĩa tam dân của Tôn Trung Sơn: độc lập dân tộc, dân quyền tự do, dân sinh hạnh phúc
Về Đầu Trang Go down
chém văn gió
Trung úy 5
Trung úy 5
chém văn gió

Tổng số bài gửi : 400
Points : 750
Cảm ơn : 19
Ngày nhập ngũ : 14/12/2010

hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha Empty
Bài gửiTiêu đề: link cho anh em nào cần trợ giúp nè   hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha EmptyFri Dec 31, 2010 11:14 pm

[You must be registered and logged in to see this link.]

thấy hay thì thank nha
Về Đầu Trang Go down
luckyluke207
Trung sĩ 2
Trung sĩ 2
luckyluke207

Tổng số bài gửi : 83
Points : 204
Cảm ơn : 4
Ngày nhập ngũ : 17/12/2010
Age : 34
Đến từ Đến từ : Q10

hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha   hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha EmptySat Jan 01, 2011 11:07 am

thanks
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha   hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha Empty

Về Đầu Trang Go down
 

hot trắc nghiệm TT HCM 125 câu (phao) anh em dơn lẹ nha

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

+
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Master-Ken :: OLD :: Học tập :: Tài liệu-
Chuyển đến